Máy xúc đào bánh xích là một loại máy móc công trình được sử dụng để đào bới đất, cát và các vật liệu khác trong các công trình xây dựng. Máy xúc đào bánh xích được thiết kế với bánh xích chuyên dụng để di chuyển trên các loại địa hình khác nhau, bao gồm cả địa hình khó khăn và địa hình đất trơn.

Máy xúc đào bánh xích được trang bị một cần cẩu để đào và xúc vật liệu, và có thể được trang bị các phụ kiện khác nhau như đầu kẹp để nâng vật liệu hoặc gầu múc có thể phá vỡ đá. Máy xúc đào bánh xích là một trong những loại máy công trình phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Vậy bạn đã biết những ưu nhược điểm của máy xúc đào chưa? Nếu muốn biết chi tiết, hãy theo dõi bài viết sau của máy công trình Thảo Nguyên bạn nhé!

Ưu nhược điểm của máy xúc bánh xích

Nhờ sở hữu sự tiện lợi và khả năng hoạt động ổn định mà máy xúc bánh xích rất được yêu thích trong ngành công nghiệp xây dựng.

Ưu điểm của máy xúc đào bánh xích

Ưu điểm của máy xúc đào bánh xích
Ưu điểm của máy xúc đào bánh xích
  • Máy xúc bánh xích là một trong những máy móc thông dụng trên công trình hiện nay, chúng có thể làm được nhiều việc trên những địa hình khác nhau như là: Tháo dỡ công trình, San lấp hố, mặt bằng và khai thác khoáng sản (mỏ).
  • Có khả năng làm việc ổn định, bền bỉ và có thể làm việc trong một khoảng thời gian dài.
  • Máy xúc đào bánh xích có khả năng di chuyển trên các dạng địa hình khó khăn khá tốt.
  • Dễ dàng sửa chữa và không tốn chi phí để đăng ký, đăng kiểm.
  • Kích cỡ máy phong phú, phù hợp với mọi nhu cầu.

Nhược điểm của máy xúc đào bánh xích

Nhược điểm của máy xúc đào bánh xích
Nhược điểm của máy xúc đào bánh xích

Với những ưu điểm trên, thì ở máy xúc đào bánh xích chỉ tồn tại một nhược điểm là khả năng di chuyển trong quảng đường dài kém và tốn quá nhiều thời gian, chi phí để vận chuyển.

Nhìn chung, ngoài những ưu và nhược điểm trên thì máy xúc đào bánh xích còn được đánh giá qua các tiêu chí sau: Công suất đào, khả năng nâng, tính ổn định, tính linh hoạt và khả năng di chuyển.

Những tiêu chí đánh giá máy xúc đào khác

  • Về công suất đào, máy xúc bánh xích có công suất đào lớn, có khả năng đào mạnh mẽ và liên tục trong những môi trường phức tạp như bùn lầy, mỏ than hoặc bề mặt ẩm ướt…
  • Với bánh xe lớn của máy xúc bánh xích đã đem lại lợi thế đáng kể. Do có bề mặt tiếp xúc lớn nên máy xúc đào bánh xích có thể cố định trên những địa hình phức tạp.
  • Máy xúc bánh xích được thiết kế cho các công việc đào và nó cũng có thể sử dụng máy nghiền, búa hay máy cắt để thực hiện các công việc phá dỡ và khai thác đá.
  • Khả năng di chuyển: Hầu hết các máy xúc đào bánh xích di chuyển với tốc độ chậm 6-9km/h. Khi cần di chuyển với khoảng cách xa, máy xúc đào bánh xích cần được đặt trên một xe kéo chuyên dụng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về ưu nhược điểm của máy xúc đào bánh xích của máy công trình Thảo Nguyên. Hy vọng qua bài viết bạn có thể nắm rõ hơn máy xúc đào bánh xích có những ưu nhược điểm gì? Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm máy xúc đào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc ghé thăm trang web TẠI ĐÂY bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Youtube Tiktok