Việc lựa chọn thiết bị phù hợp cho công trình là một vấn đề đầy phân vân cho các nhà thầu, đặc biệt là khi phải chọn máy xúc đào. Để tìm được sản phẩm phù hợp, nhiều yếu tố cần được xem xét kỹ càng. Trong bài viết này, Máy xúc Thảo Nguyên sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích để chọn mua máy xúc đào chất lượng và phù hợp.

Kinh nghiệm chọn mua máy xúc chất lượng và phù hợp nhất
Kinh nghiệm chọn mua máy xúc chất lượng và phù hợp nhất

Trọng lượng và kích thước của máy xúc đào

Đây là yếu tố cơ bản cần quan tâm khi chọn mua. Kích thước của máy ảnh hưởng trực tiếp đến công suất làm việc, vì vậy bạn cần xem xét kỹ về quy mô và khối lượng công việc trước khi quyết định chọn loại thiết bị phù hợp.

Việc chọn máy có kích thước phù hợp cũng ảnh hưởng đến việc tiêu hao nhiên liệu trong quá trình sử dụng. Nếu công việc của bạn chỉ là những hạng mục nhỏ hoặc quy mô không quá lớn thì bạn không nên mua một chiếc máy lớn vì chúng gây lãng phí năng lượng cũng như chi phí không cần thiết.

Kiểm tra hệ thống thủy lực

Bộ phận quyết định đến cơ chế hoạt động của máy xúc chính là hệ thống thủy lực. Do đó, khi chọn mua một chiếc máy xúc, bạn nên kiểm tra qua để biết được nó có thực sự trơn tru và mượt mà khi sử dụng thực tế hay không

Kiểm tra hệ thống thủy lực
Kiểm tra hệ thống thủy lực

Quá trình vận chuyển sau khi mua

Sau khi mua, máy xúc cần được vận chuyển đến vị trí của bạn. Vậy nên việc lựa chọn phương tiện khá được nhiều người quan tâm. Và phương tiện ấy sẽ phụ thuộc vào kích cỡ cũng như khối lượng của sản phẩm.

Với máy có khối lượng không quá lớn, bạn có thể sử dụng xe tải lớn. Còn đối với những chiếc máy siêu lớn, thì container là phương tiện phù hợp nhất. Khi mua máy xúc tại Bãi Máy của chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển về tận nơi, như vậy đảm bảo cho máy an toàn nhất.

Hệ thống dễ dàng điều khiển 

Hệ thống điều khiển trên máy xúc đào công trình có ảnh hưởng đáng kể đến các thao tác và sự thoải mái của người sử dụng trong quá trình vận hành. Vì vậy, khi lựa chọn máy xúc mới, cần chú ý đến bảng điều khiển phù hợp với tầm nhìn của người điều khiển. Sử dụng một sản phẩm khó vận hành có thể dẫn đến những rủi ro trong quá trình làm việc.

Vận hành thoải mái

Việc vận hành máy xúc đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tiến độ và hiệu quả công việc. Do đó, khi mua máy xúc mới, cần đảm bảo tính thoải mái cho người điều khiển. Điều này được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như cabin, tay cầm, và các thành phần khác.

Vận hành thoải mái
Vận hành thoải mái

Hệ thống vận chuyển và gầm máy

Để phù hợp với đặc thù của ngành xây dựng, hệ thống vận chuyển và gầm máy xúc cần được thiết kế thông thoáng, phù hợp để di chuyển trên nhiều địa hình khác nhau. Việc này là cần thiết bởi vì không phải khu vực thi công nào cũng bằng phẳng và dễ di chuyển. Trong trường hợp máy xúc được sử dụng cho những nơi có địa hình gồ ghề như vùng đất đá, núi, một chiếc máy gầm quá thấp sẽ gây ra nhiều khó khăn trong quá trình làm việc.

Hệ thống động cơ ổn định

Một hệ thống động cơ đạt chuẩn sẽ hoạt động ổn định và hiệu suất làm việc sẽ được cải thiện nếu sử dụng các công nghệ hiện đại trong sản phẩm. Để đảm bảo khả năng sửa chữa dễ dàng trong trường hợp thiết bị bị hỏng, các linh kiện của thiết bị cần phổ biến và có thể được thay thế một cách dễ dàng.

Tính năng đầy đủ

Các tính năng bổ trợ trong máy xúc sẽ giúp máy xúc vận hành linh hoạt và ổn định hơn. Nhiều máy xúc hiện được trang bị các chức năng như: điều khiển tự động, cảm ứng, báo động nguy hiểm,… Khi cài đặt các tính năng này sẽ giúp người điều khiển tránh được các mối nguy hiểm cũng như dễ dàng hơn trong quá trình thao tác.

Máy xúc Thảo Nguyên là một địa chỉ cung cấp máy xúc uy tín
Máy xúc Thảo Nguyên là một địa chỉ cung cấp máy xúc uy tín

Chọn mua ở địa chỉ uy tín

Những địa chỉ nhận được sự công nhận của nhiều khách hàng là nơi mà bạn nên đặt niềm tin. Bởi lẽ đã có rất nhiều người trải nghiệm và cho đánh giá. Máy xúc Thảo Nguyên là đơn vị được nhiều người tin tưởng và chọn mua thiết bị chuyên phục vụ cho công trình. Ở đây, mọi người sẽ được mua các loại máy móc nhập khẩu chính hãng với chính sách bảo hành cùng giá cả hợp lý nhất.

Có nên mua máy xúc cũ không?

Có thể nói, máy xúc là một sản phẩm có giá thành khá cao nên nhiều người chọn mua máy xúc cũ. Đây là phương án khả thi nhất, tuy nhiên, bạn cần bỏ túi các kinh nghiệm để có thể chọn một chiếc máy cũ nhưng chất lượng vẫn tốt và giá cả phải chăng. Nếu không bạn có thể gặp phải tình trạng tiền mất tật mang.

Xem thêm:

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua máy xúc chất lượng và phù hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn được thiết bị công trình phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Youtube Tiktok