Trong quá trình sử dụng máy xúc, dù bạn có bảo trì thường xuyên hay không, thì việc hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, rất quan trọng để bạn biết cách kiểm tra, xem xét và nhận diện mức độ hư hỏng của máy xúc để có thể sửa chữa nhanh chóng và hiệu quả. Bên cạnh đó, cũng cần phải tránh bị lừa gạt trong quá trình sửa chữa.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, Máy xúc Thảo Nguyên mong muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích để giúp người sử dụng có thêm thông tin khi sử dụng máy xúc. Đặc biệt là những thông tin cần chú ý khi sửa chữa máy xúc, để giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Sửa chữa máy xúc cần biết những thông tin gì?
Sửa chữa máy xúc cần biết những thông tin gì?

Dòng máy xúc bạn đang dùng là gì?

Để có thể tìm kiếm phương pháp sửa chữa phù hợp cho máy xúc của bạn, trước hết bạn cần biết những thông tin cơ bản về loại máy xúc mà bạn đang sử dụng. Đầu tiên, bạn cần xác định loại máy xúc của mình là gì? Máy xúc lật, máy xúc đào hay loại máy xúc khác? Tiếp theo, bạn cần biết đời máy của mình là đời cũ hay mới? Cuối cùng, bạn nên xác định số hiệu (tên) của máy xúc của mình. Ví dụ, ZX135USK-3 là một số hiệu của máy xúc.

Việc thu thập đầy đủ thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra các phương pháp sửa chữa phù hợp và tránh những sai sót trong quá trình sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về các bộ phận và tính năng của máy xúc để có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra sự cố và sửa chữa một cách hiệu quả.

Thông số kỹ thuật của máy xúc ra sao?

Tương tự như các loại máy móc khác, máy xúc cũng có những thông số kỹ thuật riêng, và việc biết rõ các thông số này sẽ giúp bạn tìm được phương pháp sửa chữa máy xúc phù hợp nhất. Các thông số kỹ thuật cơ bản của máy xúc bao gồm động cơ, trọng lượng hoạt động, dung tích gầu (theo tiêu chuẩn), công suất, chiều rộng và chiều cao cũng như kích thước toàn bộ máy. Ngoài ra, bạn cũng cần biết chiều dài tay gầu và chiều dài cần (theo tiêu chuẩn), vận tốc di chuyển cũng như lực xúc của gầu.

Nếu bạn không nhớ chính xác các thông số kỹ thuật của chiếc máy xúc, bạn có thể truy cập trang web https://maycongtrinhthaonguyen.com/  để tìm kiếm thêm thông tin. Các thông số kỹ thuật của dòng máy xúc cũng như các thông tin khác có thể được tìm thấy bằng cách nhập tên dòng máy xúc vào ô tìm kiếm ở phía trên cùng bên phải của trang web. Việc tìm hiểu kỹ càng về các thông số kỹ thuật của máy xúc sẽ giúp bạn nắm rõ tình trạng hoạt động của máy và đưa ra được những phương pháp sửa chữa hiệu quả.

Nắm chắc thông tin về dòng máy, thông số kỹ thuật trước khi sửa chữa
Nắm chắc thông tin về dòng máy, thông số kỹ thuật trước khi sửa chữa

Chế độ bảo hành cũng như nơi sửa chữa máy xúc

Khi sửa chữa máy xúc, ngoài việc quan tâm đến thông số kỹ thuật và dòng máy, bạn cũng cần lưu ý đến chế độ bảo hành. Trước khi sửa chữa, hãy xác định xem máy xúc của bạn còn trong thời hạn bảo hành hay không, và bạn được bảo hành những phần nào. Điều này rất quan trọng không chỉ khi sửa chữa mà còn khi lựa chọn mua loại máy xúc nào. Nếu máy xúc của bạn bị hư hỏng sau thời hạn bảo hành, việc lựa chọn một cửa hàng uy tín và phù hợp để sửa chữa cũng rất quan trọng.

Cần phân biệt được các lỗi nhỏ và lỗi lớn trong sửa chữa máy xúc

Trong quá trình sử dụng máy xúc, không thể tránh khỏi các lỗi nhỏ hoặc lớn xảy ra. Tuy nhiên, việc phân biệt đâu là các lỗi nhỏ, có thể tự khắc phục tại nhà và đâu là các lỗi lớn, cần phải đưa ra cửa hàng sửa chữa sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

– Các lỗi nhỏ:

Các lỗi nhỏ thường gặp là các lỗi máy xúc có ảnh hưởng nhỏ, thường xảy ra do bụi, cặn bẩn bám vào động cơ hoặc do máy hoạt động quá lâu mà không được bảo trì phù hợp. Những trường hợp như này có thể được tự khắc phục tại nhà bằng những cách sửa chữa máy xúc đơn giản. Chi tiết cách sửa lỗi này sẽ được chia sẻ chi tiết trong một bài viết khác.

Tùy theo tình trạng máy và thời gian sử dụng mà có cách sửa chữa khác nhau
Tùy theo tình trạng máy và thời gian sử dụng mà có cách sửa chữa khác nhau

– Các lỗi lớn: 

Trong quá trình sử dụng máy xúc, không thể tránh khỏi các lỗi lớn hoặc nhỏ xảy ra. Tuy nhiên, không phải bất kỳ lỗi nào đối với máy xúc của bạn cũng chỉ là lỗi nhỏ, mà có thể là dấu hiệu để nhận biết các lỗi lớn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nếu máy xúc của bạn đã qua một thời gian dài sử dụng, quy trình sửa chữa kiểu này thường mất nhiều thời gian vì phải kiểm tra toàn bộ máy. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để máy xúc hoạt động hiệu quả là thay thế các thiết bị, phụ tùng chính hãng để giúp động cơ của máy hoạt động một cách trơn tru. Tuy nhiên, trong thực tế, người ta thường chọn mua một chiếc máy xúc mới thay vì thay toàn bộ thiết bị.

Đối với các dòng máy đời mới, nhưng cũng đã sử dụng một thời gian dài, các thiết bị, động cơ có thể đã bị hao mòn nghiêm trọng. Nếu tiếp tục sử dụng, sẽ dẫn đến các lỗi khác. Trong trường hợp này, cách sửa chữa máy xúc hiệu quả là thay đổi các thiết bị, phụ tùng chính hãng cho máy.

Nếu máy xúc của bạn đời mới và đã sử dụng ngắn, thì việc sửa chữa chỉ cần tập trung vào các phần lỗi của máy xúc, và không cần phải thay thế các thiết bị, động cơ nếu chúng vẫn hoạt động tốt.

Xem thêm:

Để có thể tìm kiếm được các loại thiết bị, phụ tùng chính hãng cho chiếc máy xúc của bạn, hoặc những phương pháp, cách thức hoặc thông tin liên quan đến máy xúc. Bạn có thể liên hệ với Máy xúc Thảo Nguyên chúng tôi để được tư vấn chi tiết và kỹ càng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Youtube Tiktok