Sử dụng máy xúc đòi hỏi người dùng không chỉ phải nắm vững cách điều khiển và bảo dưỡng máy mỗi ngày, mà còn phải có khả năng xử lý tình huống đột xuất như khắc phục lỗi trong khi sử dụng. Tuy nhiên, dù có nhiều kinh nghiệm hay không, không phải lúc nào cũng có thể khắc phục được sự cố của máy xúc. Vì vậy, Máy xúc Thảo Nguyên – một đơn vị có nhiều kinh nghiệm và tiếp xúc với nhiều loại máy xúc, muốn chia sẻ một số giải pháp giúp bạn tạm thời khắc phục tình trạng hoạt động chậm, kém hiệu quả của máy xúc. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời và bạn nên đưa máy của mình đến cửa hàng để đảm bảo máy xúc luôn hoạt động hiệu quả, đặc biệt khi gặp liên tiếp các vấn đề.

Vệ sinh lại các bộ phận bị bẩn
Vệ sinh lại các bộ phận bị bẩn

Các lỗi về bộ lọc trong động cơ máy xúc cần khắc phục

Các động cơ như bộ lọc gió, bộ lọc thủy lực, hệ thống lưu thông nhiên liệu và hệ thống làm mát thường bị ảnh hưởng bởi vấn đề vệ sinh như bị bụi bẩn, cặn bẩn bám vào. Nếu các hệ thống này quá bẩn, sẽ làm cho các động cơ trở thành vật cản trong quá trình hoạt động máy xúc, dẫn đến máy xúc hoạt động không hiệu quả, nóng máy và dễ bị hư hỏng không đáng có.

Vì vậy, khi gặp các vấn đề này, bạn nên vệ sinh lại các động cơ nói trên. Nếu các động cơ bị dính bụi hoặc cặn cứng mà khó có thể vệ sinh bằng cách thông thường, thì bạn bắt buộc phải khắc phục lỗi máy xúc của bạn bằng cách thay động cơ hoàn toàn.

Lỗi về hệ thống thủy lực của máy xúc

Hệ thống thủy lực là một phần quan trọng của máy xúc, và nó thường dễ bị hư hỏng nhất do sự tích tụ của các chất bẩn rắn như cát, chất cặn trong dầu và gỉ sắt trong thiết bị.

Để khắc phục các sự cố trong hệ thống thủy lực, bạn có thể vệ sinh lại ống lọc hoặc cài đặt thêm một ống lọc dự phòng để tránh tình trạng ống lọc bị quá bám bẩn và không hoạt động được.

Tuy nhiên, khi chất bẩn rắn đã bám vào động cơ, chúng sẽ bị đốt cháy và rơi ra, gây hại đến động cơ. Điều này có thể dẫn đến việc phải thay thế động cơ mới, tốn kém về thời gian và tiền bạc. Do đó, kiểm tra định kỳ hệ thống thủy lực của máy xúc là cần thiết để tránh tình trạng này.

Lọc lại nhiên liệu để vận hành máy
Lọc lại nhiên liệu để vận hành máy

Lỗi liên quan đến nhiên liệu

Lỗi nhiên liệu thường gặp trong quá trình điều khiển máy xúc, nhưng không được nhiều người để ý đến. Nhiên liệu là một phần quan trọng của đầu vào, giúp cho máy xúc hoạt động hiệu quả.

Có hai trường hợp chính xảy ra:

  • Thứ nhất, nhiên liệu bị pha loãng hoặc pha với các tạp chất khác. Để khắc phục lỗi này, bạn cần đổi nơi cung cấp nhiên liệu mới và tránh sử dụng nhiên liệu loãng quá lâu, để tránh xuống cấp động cơ máy xúc.
  • Thứ hai, nhiên liệu bị bẩn, chứa các loại bụi hoặc cặn. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể lọc lại nhiên liệu để sử dụng lại như bình thường.

Lỗi về hệ thống điện khởi động

Các lỗi liên quan đến hệ thống điện khởi động thường gặp ở máy xúc bao gồm sử dụng cầu chì, mô tơ hoặc bình điện.

  • Khi sử dụng cầu chì điện, thường xuyên xảy ra các lỗi như cháy cầu chì hoặc dây dẫn điện. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ có thể thay mới các thiết bị.
  • Với mô tơ điện, các lỗi thường gặp là các vấn đề bên trong mô tơ, việc sửa chữa cần người có chuyên môn cao, bạn nên gọi thợ điện tới kiểm tra và sửa chữa.
  • Đối với các loại bình điện, khi máy xúc không khởi động được thì nguyên nhân thường là bình điện không đủ điện do không sạc đầy đúng thời gian hoặc quên sạc. Bạn nên chuẩn bị một bình điện dự phòng để đảm bảo luôn có thể khởi động máy xúc.
Nếu hư hỏng nặng thì nên để các kỹ sư chuyên nghiệp can thiệp
Nếu hư hỏng nặng thì nên để các kỹ sư chuyên nghiệp can thiệp

Những hư hỏng nặng có tính chuyên môn cao

Các sự cố máy xúc mà chúng tôi đã trình bày ở trên chỉ là những sự cố thông thường và thường gặp, người sử dụng có thể tự sửa chữa được. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi các sự cố lớn, chẳng hạn như hỏng thiết bị nặng, và những vấn đề như vậy cần phải được các kỹ sư sửa chữa máy xúc chuyên nghiệp can thiệp và sử dụng các bộ phận thay thế chính hãng. Vì vậy, khi gặp phải các vấn đề lớn, bạn nên đưa máy xúc đến một cửa hàng uy tín để đảm bảo rằng máy xúc của bạn sẽ hoạt động tốt trở lại.

Xem thêm:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và sự uy tín cao trong việc cung cấp các bộ phận thay thế chính hãng cho tất cả các loại máy xúc đang được bán trên thị trường Việt Nam, Máy xúc Thảo Nguyên sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố máy xúc, giúp bạn trải nghiệm lại cảm giác điều khiển chiếc máy của mình như lần đầu tiên. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến máy xúc bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Youtube Tiktok